Xin chào mọi người, tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình được 6 tháng nay. Thời chưa lập gia đình tôi không quan tâm lắm đến sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục vì thấy mọi chuyện đều bình thường. Tôi cũng không chơi bời và quan hệ lăng nhăng, chỉ thật sự quan hệ tình dục khi lập gia đình. Đêm tân hôn mọi chuyện không được suôn sẻ nhưng tôi không nghĩ nhiều vì cho rằng lần đầu thì không thể nào hoàn thiện được. Tuy nhiên tình trạng này kéo dài đến nay là 6 tháng rồi. Vợ chồng em định có con luôn vì không còn trẻ nữa, hiện nay tình trạng của em đúng là bị yếu sinh lý. Em muốn được tư vấn yếu sinh lý có gây vô sinh, có sinh được con trai không ạ? 

Minh Vũ – Đà Nẵng

Bạn cần phải hiểu: Nguyên nhân dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới là gì?

Chia sẻ của bạn đọc

Yếu sinh lý tinh trùng có yếu, có sinh con trai được không ?

Trần Hùng – Bình Phước: trước hết phải trả lời cho bạn biết là tình trạng của bạn thì không thể kết luận là vô sinh hay không vì cần phải qua khám bệnh mới biết được, tình trạng yếu sinh lý không nguy hiểm nếu được thăm khám và điều trị kịp thời. Tốt nhất hãy bỏ qua e ngại và đến gặp bác sĩ bạn Vũ nhé.

Minh Dũng – Đà Lạt: bạn ơi bạn vô sinh hay không là do chất lượng tinh trùng của bạn ra sao, việc yếu sinh lý chỉ gây cản trở tinh trùng vào gặp trứng và có khả năng thụ thai hay không mà thôi. Bạn nên hiểu rõ điều này để vững tâm lí mà điều trị bệnh. Ngoài ra bạn cũng không nói rõ yếu sinh lý của bạn gặp phải là gì: rối loạn cương dương hay xuất tinh sớm, hoặc liệt dương… Các biểu hiện này có thể chữa khỏi nhờ dùng thuốc, các thực phẩm chức năng và cả chế độ ăn uống sinh hoạt hàng ngày nữa. Bạn cũng cần biết khả năng sinh lý, quan hệ tình dục không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh con mà còn đến hạnh phúc hôn nhân gia đình, bạn mới kết hôn nửa năm và còn trẻ cho nên không được ỷ y trong điều trị bệnh yếu sinh lý đâu nhé.

Yếu sinh lý có gây vô sinh không ?

Yếu sinh lý có gây vô sinh không ?

Hòa Phú – Sài Gòn: muốn biết bạn có bị vô sinh hay không thì còn phải do kết quả khám yếu sinh lý, nếu các chức năng sinh lý sau khi điều trị được hồi phục thì bạn có thể tạm yên tâm 50%. 50% còn lại sẽ phụ thuộc vào việc chức năng sinh tinh, tinh trùng phát triển tốt, ống tinh bình thường hay không để phán đoán. Yếu sinh lý có thể không ảnh hưởng đến sinh sản con cái nếu hệ thống sinh tinh bình thường, ngược lại nếu hệ thống sinh tinh có vấn đề thì bạn có yếu sinh lý hay không việc sinh con vẫn không thể.Bạn cũng yên tâm nhé, thực tế 90% trường hợp nam giới bị yếu sinh lý vẫn có con được nhé.

Thêm một vấn đề nữa là việc sinh con trai hay gái là do nhiễm sắc thể giới tính XY quy định, không phải do yếu sinh lý hay sinh lý bình thường quy định đâu nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website