Có rất nhiều quan niệm khác nhau về tình trạng xuất tinh sớm. Nhiều người hiểu sai xuất tinh sớm khiến tinh trùng bị yếu. Tuy nhiên sự thật về xuất tinh sớm và chất lượng tinh trùng có liên quan tới nhau hay không ? Chúng ta cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây. 

⇒ Xuất tinh sớm và nguyên nhân gây bệnh

Xuất tinh sớm là tình trạng tinh trùng xuất ra sớm hơn ngoài dự đoán, tùy theo mức độ bệnh lý khác nhau mà thời gian xuất tinh cũng khác nhau ở mỗi người. Tình trạng xuất tinh diễn ra trước khi đạt cực khoái khiến cho cuộc yêu rơi vào tình trạng “đứt gánh giữa đường”. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bệnh và bạn tình, thậm chí đây là nguyên nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh sớm ở nam giới

Nguyên nhân chính làm xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới là do: Thói quen sinh hoạt tình dục không lành mạnh, mất cân bằng nội tiết ở nam giới, hoặc chế độ ăn uống thiếu hợp lý, stress quá mức gây nên nên rối loạn về tâm lý… hay một số bệnh lý như viêm bao quy đầu, hẹp bao quy đầu,… cũng là nguy cơ gây nên tình trạng xuất tinh sớm.

⇒ Xuất tinh sớm tinh trùng có yếu không ?

Tinh trùng ở nam giới được đánh giá là khỏe mạnh khi lượng tinh trùng được tiết ra có thể đi vào âm đạo phụ nữ , xảy ra quá trình thụ tinh và tạo thành thai nhi.

Đối với những người bị xuất tinh sớm, nên hiểu rõ ở đây là xuất tinh sớm chứ không phải là không xuất tinh. Điều đó có nghĩa là lượng tinh trùng được sản xuất ra vẫn đi vào âm đạo của phụ nữ và thực hiện quá trình thụ tinh. Có thể nói xuất tinh sớm là vấn đề liên quan đến thời gian phóng tính nhanh hay chậm, chứ không liên quan đến chất lượng tinh trùng.

Xuất tinh sớm tinh trùng có yếu không, tinh trùng vẫn khỏe

Đối với trường hợp xuất tinh sớm ở mức độ nhẹ, chất lượng tinh trùng được sản xuất vẫn khỏe mạnh và thực hiện khả năng thụ thai như người bình thường. Tuy nhiên không thể phủ nhận trường hợp khi quan hệ, dương vật chưa kịp xâm nhập vào âm đạo đã xìu xuống khiến cho việc thụ thai là rất khó. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng có con của nam giới bị xuất tinh sớm do lượng tinh trùng được tiết ra không thể vào trong âm đạo, chứ không phải do chất lượng tinh trùng bị yếu.

Trường hợp nam giới bị xuất tinh sớm ở mức độ nặng, khi tiến hành kiểm tra tinh dịch đồ và chất lượng tinh trùng  thì kết quả cho ra lại bình thường, điều này chứng minh được rằng xuất tinh sớm không làm ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Vì vậy cho rằng xuất tinh sớm khiến cho tinh trùng yếu đi là cách hiểu sai lầm.

Tuy nhiên hiện tượng xuất tinh sớm kéo dài và không có biện pháp khắc phục sớm có thể gây nên nhiều rối loạn khác như liệt dương, rối loạn tâm lý… gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản và sức khỏe cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh.

⇒ Cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

– Để cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, điều cần thiết là phải chú ý đến tâm lý, chúng ta cần phải nhìn nhận rõ ràng và khách quan về vấn đề mà mình mắc phải để có biện pháp xử lí thích hợp. Người bệnh nên thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc về tâm lý mà mình mắc phải với bạn tình. Từ đó tìm sự đồng cảm và thấu hiểu nhau hơn, để cùng nhau tìm cách vượt qua. Mọi vấn đề sẽ trở nên nhẹ nhàng và có hướng xử lý thích hợp nếu người bệnh biết cách đối mặt với nó.

Tâm sự với bạn tình về xuất tinh sớm

– Người bệnh nên chủ động điều chỉnh hoạt động tình dục sao cho phù hợp, khoa học và lành mạnh. Tránh tình trạng miễn cưỡng quan hệ sẽ gây nên tâm lý khó chịu, bức bối giữa hai người, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc yêu và có thể khiến cho nguy cơ xuất tinh sớm diễn tiến nặng nề hơn.

– Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chữa trị và phòng tránh xuất tinh sớm. Người bệnh nên hạn chế sử dụng các thức ăn chế biến sẵn, đồ hộp chứa nhiều chất bảo quản hay các đồ ăn và gia vị cay nóng…. tránh sử dụng bia rượu và các chất kích thích như cà phê, thuốc lá,…

– Tăng cường luyện tập thể dục thể thao, thay đổi chế độ sinh hoạt và làm việc một cách hợp lý, ngủ đủ giấc và tìm cách cải thiện tâm lý của mình một cách hiệu quả.

– Tìm đến chuyên gia là việc nên làm giúp người bệnh hiểu rõ hơn về bệnh tình của mình. Đồng thời có phương pháp chữa trị thích hợp nhất, giúp cánh mày râu tìm lại bản lĩnh đàn ông đã bị đánh mất của mình.

Trên đó là những giải đáp thắc mắc về việc xuất tinh sớm tinh trùng có yếu không và các giải pháp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm một số bài viết dưới đây và cách sinh hoạt, ăn uống và các bài tập giúp cải thiện và giảm tình trạng xuất tinh sớm ở nam.

Bạn đọc muốn biết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website