Em có chuyện tế nhị cần hỏi, đó là tuần trước em có quan hệ với bạn gái. Đây là lần đầu tiên của chúng em nên em không biết làm thế nào. Em loay hoay khoảng 1 phút thì em xuất tinh. Quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý? Em phải làm sao, mong anh/chị giải đáp giúp em.

(Bạn đọc giấu tên)

Chào bạn

Quan hệ dưới 2 phút từ lúc đưa dương vật vào âm đạo được xem là xuất tinh sớm. Tuy nhiên cũng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và diễn tiến tình dục của bệnh nhân mà xác định xem một người có đang mắc xuất tinh sớm hay không. Dưới đây là một số vấn đề bạn nên biết về xuất tinh sớm và một số lưu ý.

Quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý?

Quan hệ lần đầu bị xuất tinh sớm

Có mấy dạng xuất tinh sớm?

Những trường hợp được gọi là xuất tinh sớm thường dựa vào thời gian xuất tinh tính từ khi dương vật được đưa vào âm đạo. Tuy nhiên, không phải tình trạng xuất tinh sớm ở bệnh nhân nào cũng giống nhau. Xuất tinh sớm thường do sự kết hợp của các yếu tố sinh lý và tâm lý. Trong cuộc sống, có thể gặp phải một số trường hợp xuất tinh sớm như:

1.Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ

Đây là tình trạng không hiếm gặp, nam giới xuất tinh sớm do bị kích thích quá mức, thường dẫn đến xuất tinh rất nhanh, tình trạng này thường do tác động tâm lý và không kéo dài về sau này.

Tuy nhiên, nếu như sau nhiều lần xuất tinh mà tình trạng xuất tinh sớm vẫn tái diễn, không biến mất thì đây là vấn đề khá đáng lo, bạn cần thăm khám để xác định nguyên nhân và điều trị sớm.

2.Xuất tinh sớm sau khi quan hệ nhiều lần liên tiếp

Nếu quan hệ nhiều lần liên tiếp, thời gian xuất tinh rất khó dự đoán, dễ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Thực hiện quan hệ nhiều lần liên tiếp cũng không tốt cho sức khỏe của bạn. Do đó bạn nên quan hệ điều độ, có chừng mực kết hợp với nghỉ ngơi, dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe được ổn định.

3.Sức khỏe không đảm bảo

Những trường hợp không đảm bảo về sức khỏe cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm. Người mệt mỏi sau một ngày làm việc do tâm lý căng thẳng, cơ thể uể oải sẽ giảm đi nhiều hứng thú trong chuyện ấy, dẫn đến xuất tinh sớm. Ngoài ra, những trường hợp nam giới gầy yếu, sức khỏe không đảm bảo cũng có thể khiến cho chuyện ấy không được như ý muốn, dễ xuất tinh sớm.

4.Xuất tinh sớm do tâm lý

Những trường hợp xuất tinh sớm do tâm lý thường rơi vào một số trường hợp như: quan hệ khi cả hai chưa sẵn sàng, sợ người khác phát hiện khi quan hệ, có cảm giác tội lỗi khi quan hệ, quan hệ lét lút, quan hệ không an toàn,… Những trường hợp này cũng có thể dẫn đến xuất tinh sớm ở nam giới.

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu

Xuất tinh sớm khi quan hệ lần đầu có đáng lo không?

Xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ có sao không?

Nhiều nam giới xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ thường có cảm giác xấu hổ, mặc cảm, ngại quan hệ ở những lần sau. Tình trạng này nếu kéo dài thường gây ra tình trạng lãnh cảm, giảm cảm giác ham muốn trong chuyện ấy. Điều này cũng vô tình ảnh hưởng đến cảm xúc và mối quan hệ của cả hai người.

Theo các chuyên gia, mặc dù xuất tinh sớm là tình trạng không bình thường về sinh lý nhưng nếu xuất tinh lần đầu thì đây lại là chuyện khác. Phần lớn nam giới bị xuất tinh sớm trong lần đầu quan hệ thường không gặp phải vấn đề gì trong chuyện tình dục sau này. Vấn đề này đơn thuần đến từ tâm lý cũng như sự thiếu kinh nghiệm. Về lâu dài, tình trạng này sẽ khả quan hơn và có thể được khắc phục. Để ổn định cảm xúc, bạn cũng có thể thẳn thắn chia sẽ với bạn gái để cả hai hiểu nhau hơn.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website