Hiện nay, nhiều địa chỉ khám chữa bệnh tại các thành phố lớn giới thiệu những giải pháp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý bằng phẫu thuật, phổ biến nhất là phẫu thuật cắt thần kinh lưng dương vật. Những giới thiệu này khiến cho nhiều quý ông có cảm giác hoang mang, không biết đâu mới là phương pháp phù hợp nhất cho sức khỏe của mình. Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về vấn đề này.

Hoang mang vì phẫu thuật chữa yếu sinh lý

Anh T lập gia đình đã 2 năm nhưng đời sống gối chăn của anh chị không được như ý. Sau khi tham khảo một số quảng cáo, anh T quyết định đến một phòng khám tư, vì ngại đến bệnh viện để cắt dây thần kinh lưng dương vật vì theo quảng cáo “dây thần kinh lưng dương vật khiến cho dương vật nhạy cảm, dẫn đến xuất tinh sớm trong giao hợp”.

Tuy nhiên, sau khi cắt dây thần kinh lưng dương vật, anh đã kiên trì thử nghiệm ngay với hi vọng cải thiện được tình hình. Tuy nhiên tình trạng của anh T cũng không tiến triển mấy mà vẫn dậm chân tại chỗ. Điều này khiến cho anh rất chán nản và bế tắc vì đã tốn tiền nhưng không giải quyết được bệnh. Lần nào lâm trận cũng chỉ hơn 2 phút là “cậu nhỏ” bắt đầu đình công.

điều trị yếu sinh lý bằng phẫu thuật

Có nên điều trị yếu sinh lý bằng phẫu thuật?

Tương tự như anh T, anh K cũng chọn đến những phòng khám ngoài để khám vì sợ vào bệnh viện đông người sẽ ngại. Tại đây, anh cũng được hướng dẫn thực hiện tiểu phẫu tương tự. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, không chỉ anh không cải thiện được tình trạng “chưa ra đến chợ đã hết tiền” mà còn gặp phải tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, khiến anh vô cùng khổ sở và cảm thấy rất tự ti vào chuyện ấy.

Có nên điều trị yếu sinh lý bằng phẫu thuật hay không?

Theo Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Việt Bỉ, trước đây phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật đã từng được dùng để điều trị xuất tinh sớm nhưng hiện nay nó không còn được sử dụng. Nguyên nhân là do thủ thuật này đã lỗi thời, hiệu quả điều trị không cao. Do đó những quảng cáo sử dụng phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật sẽ chữa khỏi xuất tinh sớm 100% là không đúng. Theo Bác sĩ Lê Vương Văn Vệ, trước khi tiến hành bất kỳ phẫu thuật nào cũng cần cân nhắc rất cẩn thận bởi phẫu thuật luôn đi kèm với những rủi ro. Đối với phẫu thuật cắt thần kinh lưng dương vật, mặc dù hiệu quả chữa xuất tinh sớm thường rất thấp nhưng gây ra khá nhiều rủi ro như:

  • Khiến cho một số trường hợp bệnh nhân không thể cương cứng dương vật sau khi phẫu thuật.
  • Làm giảm cảm giác hưng phấn tình dục.
  • Làm mất khoái cảm, khiến nam giới không còn mặn mà trong chuyện ấy.

điều trị yếu sinh lý bằng phẫu thuật nên hay không

Bác sĩ Nguyễn Hoài Bắc, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã chứng kiến không ít trường hợp bệnh nhân được giới thiệu phương pháp cắt dây thần kinh dương vật và tìm đến ông để tham khảo ý kiến có nên cắt hay không. Câu trả lời của ông luôn là không bởi phương pháp này tồn tại quá nhiều nhược điểm, không chỉ cũ, tính hiệu quả thấp mà còn khiến cho bệnh nhân có nguy cơ gặp phải nhiều rủi ro. Nhiều trường hợp có thể điều trị bằng các phương pháp an toàn hơn như sau khi điều trị bằng phẫu thuật rơi vào cảnh “lợn lành thành lợn què”. Nguy hiểm hơn, nhiều cơ sở thường thuê mặt bằng, hoạt động trong thời gian rất ngắn sau đó dọn đi nơi khác. Đến khi người bệnh phát hiện ra thì không biết truy tố ở đâu.

Năm 2011, Bệnh viện Bình Dân TPHCM, chuyên khoa về Nam học đã thực hiện một số nghiên cứu đánh giá mức độ hiệu quả của phương pháp cắt dây thần kinh lưng dương vật chữa xuất tinh sớm và kết luận phương pháp này không mang lại nhiều kết quả khả quan trong điều trị. Báo cáo tại Hội nghị Tiết niệu – thận học Việt Nam năm 2011 cũng ghi nhận kết quả này.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website