Xuất tinh sớm là vấn đề đau đầu của nhiều quý ông hiện nay. Riêng tại Hoa Kỳ ghi nhận cứ 10 nam giới thì có 2 – 3 người gặp phải các vấn đề về xuất tinh sớm và rối loạn cương dương. Bên cạnh các giải pháp trị liệu về tâm lý, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thì các loại thuốc cũng đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị các vấn đề về xuất tinh sớm. Dưới đây là một số vấn đề bạn cần biết trước khi sử dụng các loại thuốc chống xuất tinh sớm.

Thuốc chống xuất tinh sớm cần sử dụng đúng cách

Về cơ bản, thuốc chống xuất tinh sớm cũng tương tự như nhiều loại thuốc khác, đều có những chỉ định và chống chỉ định mà người bệnh cần nắm rõ trước khi sử dụng. Hiện nay một số thuốc chống xuất tinh sớm có thể mua mà không cần kê đơn. Tuy nhiên không vì thế mà bạn có thể sử dụng tùy tiện. Bạn cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:

  • Chú ý đến liều dùng, tác dụng phụ, độ tương tác với các loại thuốc điều trị khác… Đây là những yếu tố bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi sử dụng chúng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả khi sử dụng.
  • Phân biệt rõ sản phẩm là thuốc hay thực phẩm chức năng. Các loại thực phẩm chứng năng thường chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, tăng cường sức khỏe. Những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
  • Luôn tìm hiểu rõ về mức độ tác dụng của sản phẩm, một số thuốc chỉ có tác dụng tạm thời trong thời gian ngắn, không có tác dụng về lâu dài, bệnh vẫn có thể tái diễn về sau.

Dùng thuốc chống xuất tinh sớm nói riêng và các loại thuốc điều trị nói chung nếu sai cách có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe của bạn, làm tốn kém tiền bạc và mất nhiều thời gian. Chính vì thế bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề này trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ sản phẩm chống xuất tinh sớm nào trên thị trường hiện nay.

Thuốc chống xuất tinh sớm

Cần dùng thuốc chống xuất tinh sớm đúng cách

Uống thuốc gì để lâu xuất tinh?

Trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc chống xuất tinh sớm. Tuy nhiên hầu hết các thuốc này đều sản xuất từ một số thành phần chính có tác dụng kìm hãm quá trình xuất tinh ở nam giới, bao gồm:

Nhóm thuốc SSRIs

SSRIs là nhóm thuốc chống trầm cảm với các chất ức chế tái thu hồi serotonin có chọn lọc. Nhóm thuốc này có tác dụng tăng cường chức năng các tế bào thần kinh trong não để điều chỉnh cảm xúc, cảm giác. Một số trường hợp xuất tinh sớm do các vấn đề về tâm lý, do quá nhạy với kích thích có thể được bác sĩ chỉ định sử dụng nhóm thuốc SSRIs với liều phù hợp. \

Ngoài nhóm SSRIs, các nhóm thuốc chống trầm cảm các nhóm thuốc chống trầm cảm khác như chất ức chế monoamine oxidase (MAO), thuốc chứa hoạt chất hoạt chất amitriptylin, clomipramine,… cũng được chỉ định trong điều trị xuất tinh sớm.

Uống thuốc gì để lâu xuất tinh?

L-Arginine

L-Arginine  là tiền chất của oxit nitric (NO) trong cơ thể người, có tác dụng quan trọng trong tuần hoàn máu. Ngoài ra, L-Arginine đặc biệt cần thiết trong các hoạt động tình dục vì giúp cơ thể sản sinh ra oxit nitric hỗ trợ cương dương. Thiếu NO sẽ dẫn đến tình trạng cương dương không như mong muốn và xuất tinh sớm. Tuy nhiên L-Arginine thường được khuyến khích bổ sung qua các loại thực phẩm tự nhiên chứa nhiều protein hơn so với việc cung cấp L-Arginine bằng các loại thuốc tổng hợp. Khi dùng L-Arginine cần có chỉ định của bác sĩ, đặc biệt cần thận trọng với người có bệnh lý huyết áp, tim mạch, người chuẩn bị phẫu thuật, người đang sử dụng kèm các loại thuốc điều trị khác.

Uống thuốc gì để lâu xuất tinh?

Dapoxetine hydrochloride

Dapoxetine hydrochloride là thành phần chính có trong nhiều loại thuốc điều trị xuất tinh sớm. Các thuốc có hoạt chất này thường được chỉ định trong điều trị xuất tinh sớm cho nam giới trưởng thành từ 18 đến dưới 64 tuổi. Mỗi đợt sử dụng cần tham vấn ý kiến bác sĩ về liều dùng cũng như thời gian sử dụng. Sau khi kết thúc mỗi đợt điều trị cần kiểm tra lại để xác định xem có nên tiếp tục sử dụng thuốc hay không. Nhóm hoạt chất này thường chống chỉ định với các trường hợp người trên 65 tuổi, bệnh nhân có các vấn đề về thận, gan, tim mạch, trầm cảm, huyết áp,…

Nhóm thuốc thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5

Đây là nhóm thuốc thường phối hợp với các thuốc gây tê tại chỗ để kéo dài thời gian xuất tinh/ Tuy nhiên, trong điều trị chống xuất tinh sớm, thuốc ức chế men Phosphodiesterase-5 chỉ là giải pháp tạm thời và cần được phối hợp cùng các thuốc khác, thường không sử dụng đơn lẻ để điều trị. Ngoài ra thuốc cũng cần được chỉ định từ bác sĩ trước khi dùng.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc

Những thông tin về các nhóm thuốc điều trị xuất tinh sớm trên đây nhằm mục đích tham khảo. Trước khi sử dụng bất kỳ các loại thuốc điều trị nào, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Ngừng sử dụng và thông báo ngay cho bác sĩ nếu có các dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng.

Thông tin hữu ích bạn nên biết:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*
Website